More
  Trang chủDu lịchKinh nghiệm Du LịchDu Lịch Nước Ngoài: Những điều cần ghi nhớ

  Du Lịch Nước Ngoài: Những điều cần ghi nhớ

  Lần đầu đi du lịch nước ngoài chắc hẳn bạn rất lo lắng và lúng túng không biết nên mang theo những vật dụng gì, cần chuẩn bị cái gì, hành lý, giấy tờ như thế nào? Dưới đây là một số kinh nghiệm cho những bạn lần đầu tiên du lịch nước ngoài.

  1. Giấy tờ

  Để có một chuyến du lịch nước ngoài thuận lợi thì nhất thiết bạn không được quên các giấy tờ như: chứng minh thư, hộ chiếu, giấy tờ tùy thân,… Tốt nhất nên scan hoặc photo sẵn một vài bản lưu lại bản sao trong điện thoại để dễ dàng tìm thấy khi gặp khẩn cấp dù đang ở nơi không có wifi.

   Chuẩn bị các giấy tờ tùy thân trước khi đi du lịch

  Ảnh: Chuẩn bị các giấy tờ tùy thân trước khi đi du lịch

  Đối với các du khách Việt Kiều hay không mang quốc tịch Việt Nam thì cần phải khai lại giấy hải quan,  giấy xuất nhập cảnh mới và cần phải chuẩn bị ảnh của mình trong trường hợp lấy visa đi nước ngoài.

  Lưu ý cho các bạn là luôn mang giấy tờ tùy thân, tiền mặt, tài sản có giá trị bên mình để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra khi gặp khó khăn trong việc xuất nhập cảnh của chính bạn.

  2. Hành lý

  Khi đi du lịch bạn muốn đem theo thật nhiều hành lý, vật tư, tư trang, tuy nhiên khi du lịch nước ngoài bạn phải mang thật ít hành lý. Vì hành lý gửi trên máy bay chỉ khoảng 20kg và hành lý xách tay là 5kg. Bạn nên mang theo một số vật dụng tiện ích khác như: thuốc uống, máy sấy tóc, vật dụng cá nhân, bàn ủi nhỏ gọn,…Cố gắng sạc pin đầy đủ mang theo để không bỏ lỡ những cảnh đẹp nào trong chuyến đi

  Bạn cũng cần theo dõi thời tiết nơi bạn đến để chuẩn bị trang phục phù hợp nhất, cũng như nếu bạn mang theo các vật dụng có giá trị như: nữ trang đính kim cương, máy ảnh đắt tiền,… bạn cũng phải khai báo với hải quan.

  3. Tiền mặt và thẻ tín dụng

  Bạn nên mang theo đô la Mỹ và sẽ đổi lại tiền tại sân bay của quốc gia mà bạn đến để tiện cho việc mua sắm, sử dụng ở các quốc gia khác nhau. Ngoài ra, để tiện cho việc quản lý bạn cũng nên kích hoạt thẻ ATM và thẻ tín dụng để có thể sử dụng mọi nơi, dễ dàng thanh toán khi mua sắm và sử dụng các dịch vụ khác.

  Chuẩn bị tiền mặt và thẻ tín dụng

  Ảnh: Chuẩn bị tiền mặt và thẻ tín dụng 

  4. Bảo hiểm du lịch

  Dù đi du lịch trong nước hay ngoài nước bạn cũng nên mua bảo hiểm du lịch để hưởng lợi ích nếu chẳng may xảy ra rủi ro. Bảo hiểm du lịch cũng sẽ chi trả cho bạn khá nhiều khoản như hóa đơn y tế, đền bù tổn thất, đền bù khi hành lý bạn bị mất.

  5. Những lưu ý khác

  Khi đi du lịch nước ngoài bạn nên lưu lại địa chỉ của khách sạn, nơi ở, điểm đến để phòng trường hợp bị lạc đường. Khi ở nơi công cộng, bạn tuyệt đối không nên hút thuốc, không xả rác bừa bãi.

  Bạn có thể học một số từ quan trọng như chào hỏi, xin lỗi bằng ngôn ngữ địa phương để xin sự giúp đỡ của người khác giúp đỡ. Bạn cũng nên tìm hiểu một số phong tục, cách ăn mặc để không bị sốc văn hóa.

  Ảnh: Tìm hiểu phong tục, văn hóa tại nơi bạn đến

  Ảnh: Tìm hiểu phong tục, văn hóa tại nơi bạn đến

  Lưu lại số điện thoại của hãng hàng không, công ty thẻ tín dụng, khách sạn,…để khi có sự cố hay vấn đề nào đó, bạn cũng tìm được sự giúp đỡ nhanh nhất.

  Và tốt nhất bạn nên lên kế hoạch sẵn sàng cho ngày đầu tiên để biết được phương tiện di chuyển từ sân bay đến khách sạn, địa điểm đến. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều thay vì đến nơi bạn mới suy nghĩ mình nên đi đâu trước.

  Với những kinh nghiệm trên, hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho chuyến du lịch nước ngoài đầy thú vị của từng du khách.

  - Advertisment -

  MỚI NHẤT