More
  Trang chủDu lịchHướng dẫn viênDu lịch theo tour và du lịch tự túc có gì khác...

  Du lịch theo tour và du lịch tự túc có gì khác nhau?

  Du lịch tự túc và du lịch theo tour là hình thức du lịch phổ biến nhất hiện nay. Mỗi hình thức đều có ưu, nhược điểm khác nhau…Sau đây là một vài sự khác biệt để bạn dễ dàng lựa chọn hình thức du lịch phù hợp với mục đích của mình.

  1. Hình thức du lịch và đối tượng

  – Du lịch tự túc: là hình thức du lịch mang tính năng động, tự lập của nó nên được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Họ lên đường với niềm đam mê khám phá vùng đất mới và yêu thích sự trải nghiệm mới mẻ.

  Niềm đam mê khám phá vùng đất mới của giới trẻ 

  Ảnh: Niềm đam mê khám phá vùng đất mới của giới trẻ

  – Du lịch tour: Hiện nay, du lịch theo tour được nhiều người ưa chuộng và nó phù hợp với mọi đối tượng: người trẻ, lớn tuổi, gia đình có nhiều trẻ nhỏ, đoàn thể công ty…lựa chọn du lịch theo tour, du khách sẽ yên tâm nghỉ ngơi, thư giãn, thưởng ngoạn cảnh đẹp.. vì mọi thủ tục, nơi nghỉ, điểm đến điều đã được công ty Lữ Hành lo liệu.

  2. Mức độ an toàn chuyến đi

  – Du lịch tự túc: Du lịch tự túc là do bạn làm chủ, tự quyết định tất cả mọi thứ, không có sự hướng dẫn của ai nên mức độ an toàn không cao. Vì vậy, bạn phải lên kế hoạch thật chi tiết và cẩn thận, chẳng hạn: vào mùa mưa thì không nên đi phượt, leo núi vì đường trơn trượt nguy hiểm…nhằm tránh những trường hợp không hay xảy ra. 

  – Du lịch theo tour: Mức độ an toàn của hình thức du lịch theo tour được đánh giá cao hơn. Đơn vị tổ chức tour sẽ đảm bảo an toàn trong một số vấn đề như chỗ ở, thực phẩm, môi trường văn hóa, hạn chế các địa điểm nguy hiểm,… để giúp du khách tận hưởng chuyến đi thật trọn vẹn. Hơn nữa, trong mỗi tour du lịch trọn gói thường quy định mức bảo hiểm cụ thể nếu xảy ra những sự việc không mong muốn.

  3. Lịch trình du lịch

  – Du lịch tự túc: mang đến cho bạn cảm giác tự do, thoải mái, có thể làm chủ thời gian, mọi vấn đề: địa điểm tham quan, chốn ăn, chốn ở…theo ý muốn của mình mình, không phải bị bó buộc theo đoàn và tuân thủ một số quy định của công ty

  – Du lịch tour: Nếu như ở du lịch tự túc bạn phải lo liệu mọi thứ thì ở du lịch theo tour mọi vấn đề của bạn đã có công ty Lữ Hành sắp xếp. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được sự tư vấn cũng như có lịch trình tour phù hợp với sức khỏe, nhu cầu tham quan của du khách, mọi yêu cầu được chuẩn bị sẵn sàng từ trước nên các bạn sẽ cảm thấy tiện lợi và không nặng đầu suy nghĩ trong chuyến du lịch của mình. Địa điểm du lịch cũng được sắp xếp và công bố từ trước khi đi để bạn có thể cập nhật được thông tin và chuẩn bị cho hành trình này.

  4. Chi phí cho chuyến đi

  – Du lịch tự túc: Đi du lịch tự túc tổng chi phí sẽ ít hơn đi du lịch theo tour. Song song đó, bạn phải biết “săn” vé máy bay, khách sạn giá rẻ trước hành trình một đến vài tháng thì cũng sẽ ngang bằng hoặc thấp hơn giá tour.

  – Du lịch theo tour: Giá tour luôn có sự cạnh tranh và hấp dẫn để thu hút khách hàng mua tour, thường thì giá tour đã bao gồm trọn gói tiền di chuyển – ăn – ở, khách cần phải chi thêm khoản tip cho hướng dẫn viên, chi phí mua sắm hoặc vui chơi ở một số địa điểm. Tuy nhiên, bạn cũng phải biết cách “săn” giá tour rẻ để tiết kiệm chi phí hơn.

  5. Nơi ở và địa chỉ ăn uống

  – Du lịch tự túc: Đi du lịch tự túc, bạn sẽ có vô vàn sự lựa chọn về nơi ở, bạn có thể ở nhà nghỉ, khách sạn, ký túc, thậm chí nhà dân hay dựng lều nếu bạn là người thích trải nghiệm. Ăn uống cũng vậy, bạn có thể lựa chọn ăn uống ở nhà hàng sang trọng hoặc ở những quán ăn vỉa hè để tiết kiệm chi phí du lịch.

  Dựng lều để trải nghiệm cảm giác thú vị khi đi du lịch tự túc 

  Ảnh: Dựng lều để trải nghiệm cảm giác thú vị khi đi du lịch tự túc

  – Du lịch tour: Khác với du lịch tự túc, khi tham gia tour du lịch bạn cần phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt của đoàn. Khi mọi người ăn uống, nghỉ ngơi theo lịch trình đã có sẵn dưới sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên. Tùy mỗi tour mà nơi nghỉ có sự khác nhau.

  6. Thông tin về các điểm đến

  – Du lịch tự túc: Hình thức đi du lịch tự túc, bạn cần chủ động tìm hiểu trong quá trình chuẩn bị chuyến đi hoặc khoảng thời gian bạn khám phá điểm đến.

  – Du lịch tour: Bạn di chuyển theo đoàn, tất cả các thông tin về lịch sử, văn hóa, quá trình hình thành của điểm đến sẽ được cập nhật thông qua sự chia sẻ của hướng dẫn viên du lịch.

  7. Kết quả sau chuyến đi

  – Du lịch tự túc: Du lịch tự túc, bạn có thể chủ động về thời gian và tự lập xuyên suốt chuyến đi. Bên cạnh thưởng ngoạn vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên, cảnh vật, bạn sẽ học cách giải quyết mọi khó khăn có thể xảy ra. Đó là cách giúp bạn rèn luyện sức khỏe, sự chịu đựng và học tính tự lập. Sau mỗi chuyến đi, bạn sẽ trưởng thành hơn và có cái nhìn khách quan về cuộc sống.

  – Du lịch tour: Khi đăng ký tham gia tour du lịch, du khách đều mong muốn toàn tâm tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi, chiêm ngưỡng cảnh đẹp, thư giãn thực sự và tận hưởng những dịch vụ du lịch tốt nhất mà không phải lo nghĩ vấn đề gì.

  Theo Báo Thể Thao Việt Nam

  - Advertisment -

  MỚI NHẤT