More
  Trang chủDu lịchKinh nghiệm Du LịchKhông biết tiếng anh vẫn có thể đi du lịch nước ngoài?

  Không biết tiếng anh vẫn có thể đi du lịch nước ngoài?

  Rắc rối khi đi du lịch nước ngoài mà không biết tiếng Anh, bạn dễ rơi vào tình trạng dễ bị lạc đường, khó khăn trong lúc trả giá để mua đồ, nguy hiểm khi gặp phải kẻ xấu… Với những lý do trên bạn cũng phải nên trang bị cho mình các tips sau đủ để phòng tránh những rắc rối không mong muốn xảy ra trong suốt chuyến đi.

  1. Du lịch nước ngoài nên đi theo tour hoặc nhóm bạn bè

  Chuyến du lịch nước ngoài diễn ra thuận lợi nếu bạn có thể rủ thêm những người bạn thông thạo tiếng Anh đi cùng. Cũng là một phương pháp cứu nguy tuyệt vời, ngoài ra, bạn có thể đăng ký đi du lịch theo tour từ các công ty uy tín. Vốn tiếng Anh bạn hạn chế, không rành tiếng bản địa, cách tốt nhất bạn nên hạn chế du lịch nước ngoài tự túc một mình. Đi cùng bạn bè hay công ty du lịch sẽ giúp bạn giảm bớt rủi ro, lại được suôn sẻ và thoải mái hơn.

  Ảnh: Đi du lịch cùng nhóm bạn để giảm bớt rủi ro 

  Ảnh: Đi du lịch cùng nhóm bạn để giảm bớt rủi ro

  2. Tìm hiểu thủ tục xuất nhập cảnh kỹ lưỡng, rõ ràng

  •  | Thông tin du lịch hữu ích khác : Những điều về du lịch sinh thái

  Du lịch nước ngoài hiện là sự lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Do vậy, lượng khách du lịch ngày càng gia tăng, dẫn tới nhiều quốc gia tiến hành kiểm tra các thủ tục hải quan chặt chẽ, nghiêm khắc. Để thủ tục xuất nhập cảnh nhanh gọn, không phức tạp, hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng trên các trang Internet chính thống liên lạc của các Đại sứ quán ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hồ Chí Minh. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể nhờ tư vấn thủ tục và luyện tập trước các tình huống phát sinh ở cửa hải quan qua một công ty dịch vụ chuyên gia làm visa du lịch uy tín.

  3. Du lịch nước ngoài có lịch trình rõ ràng, cụ thể

  Thật phiền toái và nguy hiểm khi du lịch nước ngoài mà bị lạc đường. Để hạn chế tình huống này xảy ra, hãy lên danh sách chi tiết địa điểm di chuyển, hướng đi tới các địa danh mà bạn muốn đến, cũng như phương tiện giao thông mà bạn có thể sử dụng. Đồng thời, đừng quên ghi chú thêm các số điện thoại của tổng đài khẩn cấp có sử dụng tiếng Việt ở nước ngoài để xử lý mọi tình huống không may xảy ra. 

  4. Tận dụng smartphone và các ứng dụng du lịch

  Khi ra nước ngoài, hãy đảm bảo điện thoại của bạn luôn được kết nối Internet. Hãy tải tất cả các ứng dụng du lịch trên các công cụ như Google Translate hay các ứng dụng bản đồ Google Maps có GPS… để chuyến du lịch nước ngoài trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

  Tận dụng smartphone để chuyến đi trở nên thuận lợi hơn 

  Ảnh: Tận dụng smartphone để chuyến đi trở nên thuận lợi hơn

  5. Chuẩn bị những câu giao tiếp thông dụng

  Bạn cần phải giao tiếp khi hỏi đường, mua sắm hay ăn uống… khi du lịch nước ngoài. Vì thế, hãy tập hợp cho mình danh sách những câu giao tiếp thông dụng được sử dụng trong các tình huống thường ngày. Nếu bạn không tài nào giao tiếp tiếng Anh có thể nhờ bạn bè hoặc sử dụng Internet để dịch hoặc viết sẵn ra cuốn sổ tay để áp dụng khi cần. 

  6. Diễn đạt bằng ngôn ngữ cơ thể

  Nếu bạn không thể giao tiếp bằng tiếng Anh, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể, những cử chỉ có thể làm cho người bản địa hiểu được điều mà bạn đang muốn hỏi. Hãy tích cực, chủ động dùng ngôn ngữ cơ thể, đừng ngần ngại bởi hầu hết người dân bản xứ rất nhiệt tình, thân thiện và hiếu khách. Họ sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ bạn. 

  7. Lường trước để ứng phó các tình huống rủi ro có thể xảy ra

  Trước khi thực hiện chuyến du lịch nước ngoài, hầu như ai cũng đã đọc, tham khảo khá nhiều thông tin, kinh nghiệm. Nhưng không phải ai cũng có thể tránh các rủi ro khi đi nước ngoài, như lạc đường, taxi ‘chặt chém’, bị trộm đồ đạc, tiền nong,… Để đề phòng các trường hợp này, hãy luôn mang theo quần áo, thức ăn, nước uống, túi ngủ,…nếu không có tiền trang trải. Đồng thời, khi đi ra ngoài khu vực khách sạn, nhớ mang trong người tờ giấy ghi địa chỉ nơi mình lưu trú cũng như số điện thoại liên lạc để có thể trợ giúp bất cứ lúc nào trong các trường hợp khẩn cấp.

   Đề phòng trường hợp lạc đường, nên mang theo quần áo, thức ăn, túi ngủ

  Ảnh: Đề phòng trường hợp lạc đường, nên mang theo quần áo, thức ăn, túi ngủ

  Xã hội ngày càng phát triển, rào cản ngôn ngữ dần dần thu hẹp giữa các quốc gia, để có chuyến du lịch nước ngoài trở nên thuận lợi, hãy áp dụng các bí kíp được mô tả ở trên. Dù ít, dù nhiều, mỗi người chúng ta hãy trang bị cho bản thân một lượng tiếng Anh tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra, phòng tránh những rắc rối khi đi du lịch nước ngoài.

  - Advertisment -

  MỚI NHẤT