More
  Trang chủDu lịchGiải tríTOP 10 trò chơi team building cực chất ngoài trời

  TOP 10 trò chơi team building cực chất ngoài trời

  Các trò chơi team building hay còn gọi là team building games mang tính chất trí tuệ hay nhất  rèn luyện kỹ năng cho doanh nghiệp luôn được đánh giá rất cao về cả hình thức và tính chất. Các doanh nghiệp luôn mong muốn thông qua team building games vừa đem lại sân chơi cho nhân viên sau những ngày làm việc vất vả, vừa để rèn luyện những kỹ năng teamwork cùng những kỹ năng cần thiết trong công việc để chuẩn bị cho một giai đoạn làm việc mới. Cùng tìm hiểu Top 10 trò chơi team building cực chất ngoài trời.

  1. Lấy ngọc trong giếng

  Ảnh trò chơi team building gợi ý lấy ngọc trong giếng

  Ảnh: Lấy ngọc trong giếng

  Mục đích, ý nghĩa

  Rèn luyện tính sáng tạo, rèn luyện tính vượt khó, tìm hướng giải quyết công việc của tập thể. Tạo điều kiện để các thành viên trong tập thể cùng bàn bạc đưa ra ý tưởng giải quyết công việc trong điều kiện tài nguyên có hạn.

  Đạo cụ

  Những ống nhựa cao từ 1-2m được đục lỗ tùy độ khó

  Cách chơi

  Các đội chơi sẽ dùng những dụng cụ tự kiếm được làm thế nào múc đầy cột nước và tìm quả bóng trong cột nước đó. Đội nào tìm được trước sẽ thắng cuộc

  2. Mê cung số

  Ảnh trò chơi mê cung số team building ngoài trời

  Ảnh: Mê cung số

  Mục đích, ý nghĩa

  Tạo tinh thần đoàn kết đồng đội. Tinh thần gắn kết cùng hỗ trợ đồng đội vượt qua khó khăn. Hiểu được sức mạnh của tinh thần đồng đội trong công việc và cuộc sống.

  Đạo cụ

  Một tấm bạt 2x2m in 25 ô số từ 1-25

  Cách chơi

  Các thành viên mỗi đội xếp thành một hàng ngang, quản trò phát cho mỗi đội một số sợi dây ruy băng, các thành viên dùng dây để buộc chân phải người này với chân trái người kia, tạo một khối gắn kết. Sau đó cầm tay nhau và bước qua lần lượt các ô số từ 1 2 … 24 25. Khi nào người cuối cùng bước ra khỏi mê cung từ ô số 25 thì đội đó mới hoàn thành. Đội chơi bước sai ô, dẫm vạch hoặc bỏ tay nhau trong quá trình chơi phải đi lại từ đầu.

  3. Gánh nước về làng

  Mục đích, ý nghĩa

  Rèn luyện sức khỏe, sự nhanh nhẹn, tháo vát. Tạo tiếng cười, sự giải trí sau thời gian dài làm việc.

  Đạo cụ

  Một chiếc đòn gánh và hai chiếc xô có đục lỗ mỗi đội

  Cách chơi

  Mỗi đội có 1 chiếc đòn gánh và 2 chiếc xô. Nhiệm vụ của đội chơi là thay phiên nhau gánh nước từ dưới biển về đến đích. Sau thời gian 5 phút. Đội nào mang được nhiều nước về nhất thì chiến thắng.

  4. Chuyền vòng

  Hình ảnh trò chơi chuyền vòng

  Ảnh: Chuyền vòng

  Mục đích, ý nghĩa

  Rèn luyện sự dẻo dai, linh hoạt trong xử lý công việc. Trò chơi mang lại không khí thoải mái cho người chơi, rèn luyện sự dẻo dai cho cơ thể cũng như ý chí vượt qua thử thách.

  Đạo cụ

  Một chiếc vòng/đội

  Cách chơi

  Mỗi đội đứng thành hàng ngang, cầm tay nhau. Người đầu hàng luồn chiếc vòng chuyền cho người thứ 2. Tiếp như vậy cho đến cuối hàng và chuyền ngược lại. Đội nào chuyền vòng về vị trí ban đầu nhanh nhất là đội chiến thắng. Lưu ý: Người chơi luôn cầm tay nhau.

  5. Không ngừng nỗ lực

  Mục đích, ý nghĩa

  Khơi dậy bản năng của cá nhân, sự hi sinh vì tập thể, game tạo ra nhiều hình ảnh vui nhộn cho chương trình Team.

  Đạo cụ

  1 trái bóng lớn

  Cách chơi

  Cử ra 10 thành viên đứng xung quanh vần bóng, 1 thành viên bên trên bóng cùng kết hợp với 10 thành viên để bò được trên bóng từ điểm xuất phát tới đích (Ngã đâu đứng dậy tại đó) tới đích thành viên trên bóng ở lại các thành viên còn lại  quay về đón người tiếp theo. Trong thời gian 10 phút Team nào di chuyển được nhiều người sang Team đó đạt điểm cao…

  6. Bóng ném

  Ảnh trò chơi bóng ném

  Ảnh: Bóng ném

  Mục đích, ý nghĩa

  Bóng ném là trò khá phổ biến trong những hoạt động vui chơi tập thể. Kích thích sự nhạy bén và chính xác của người tham gia.

  Đạo cụ

  1 trái banh nhỏ, 1 tấm bia vẽ hình tròn khoét tâm, rộng hơn kích thước banh 1 chút.

  Cách chơi

  Đặt tấm bia tròn cách vạch kẻ sẵn chừng 3 – 4m. Sau đó cho người chơi đứng ở vạch để ném trái banh, sao cho trúng trọng tâm. Người ném được số lượng nhiều nhất và trùng nhất sẽ chiến thắng.

  7. Từng bước chinh phục

  Mục đích, ý nghĩa

  Mỗi cá nhân cần phải nỗ lực hết mình cho mục tiêu chung của tập thể, cá nhân đó là mắt xích của chuỗi vận hành và phát triển của công ty.

  Đạo cụ

  Cà kheo

  Cách chơi

  Lần lượt từng thành viên đi cà kheo từ vị trí xuất phát tới vị trí đích và ở tại vị trí đó. 1 thành viên trong đội có nhiệm vụ di chuyển cà kheo thật nhanh cho lượt tiếp theo. Trên cung đường di chuyển chân được chạm đất tối đa 2 lần.

  8. Con đường thành công

  Trò chơi team building con đường thành công

  Ảnh: Con đường thành công

  Mục đích, ý nghĩa

  Rèn luyện tính nhanh nhẹn, cam chịu, chịu khó, giúp đỡ đồng đội. Tạo điều kiện cho các thành viên trong nhóm có sự gắn kết.

  Đạo cụ

  Mỗi đội 3 thành tre 70cm

  Cách chơi

  Các đội nhận đạo cụ trò chơi. Cử ra 6 thành viên cầm 3 thành tre đứng cặp theo hàng dọc; 1 người chơi bước trên thành tre. Khi có hiệu lệnh, người chơi di chuyển theo dạng cuốn chiếu, vận chuyển người đi trên thanh tre sao cho không chạm chân xuống đất tới vị trí đích. Đội nào hoàn thành số người về đích nhiều nhất sẽ giành chiến thắng.

  9. Mạng nhện độc

  Mục đích, ý nghĩa

  Hóa giải mâu thuẫn đồng đội, rèn luyện tinh thần hỗ trợ nhau trước mỗi khó khăn. Hỗ trợ đồng đội tuyệt đối để vượt qua thử thách của chương trình. Hiểu được tầm quan trọng tuyệt đối của teamwork với tiến độ công việc.

  Đạo cụ

  Những sợi dây thiết kế thành những chiếc mạng có thể chui qua người được.

  Cách chơi

  Các đội lần lượt vượt qua những chiếc mạng được ban tổ chức bố trí sẵn. Các đồng đội sẽ hỗ trợ bạn mình vượt qua sao cho không bị chạm vào dây. Đội nào đưa được tất cả các thành viên qua mạng nhện nhanh nhất sẽ thắng cuộc.

  10. Hầm đặc công

  Ảnh hầm đặc công

  Ảnh: Hầm đặc công

  Mục đích, ý nghĩa

  Rèn luyện tính linh hoạt xử lý tình huống, tính cẩn thận trong từng chi tiết công việc. Người chơi nhận được tình hỗ trợ của đồng đội cũng như rèn luyện cho mình sự linh hoạt, cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc

  Đạo cụ

  Những chiếc lưới bố trí thấp để chui qua.

  Cách chơi

  Mỗi thành viên từng đội lần lượt vượt qua các chướng ngại vật trong hầm đặc công. Khi thành viên một vượt qua thì thành viên 2 mới xuất phát. Lưu ý: Nếu người chơi để bất cứ bộ phận nào chạm vào chướng ngại vật thì ngay lập tức phải đi lại từ đầu.

  - Advertisment -

  MỚI NHẤT