More
  Trang chủDu lịchLoại hình Du lịchTour du lịch team building và lợi ích dành cho doanh nghiệp

  Tour du lịch team building và lợi ích dành cho doanh nghiệp

  Tour du lịch team building hiện nay đang được xem là xu hướng du lịch phổ biến với sự kết hợp của việc đi du lịch và áp dụng với các trò chơi tập thể vui nhộn giúp gắn kết các thành viên của đội nhóm, đặc biệt là giữa các nhân viên của công ty với nhau.

  Tinh thần đồng đội

  Ảnh: Tinh thần đồng đội

  1. Du lịch Team building là gì?

  Team building là xây dựng đội ngũ tập thể, đây là một thuật ngữ tập thể cho các loại hoạt động khác nhau được sử dụng để tăng cường quan hệ xã hội và xác định vai trò trong các nhóm, thường liên quan đến các nhiệm vụ hợp tác. Nó khác với đào tạo nhóm, được thiết kế bởi sự kết hợp giữa các nhà quản lý doanh nghiệp, học tập và phát triển (Nội bộ hoặc bên ngoài) và Đối tác kinh doanh nhân sự (nếu có vai trò) để cải thiện hiệu quả, thay vì quan hệ giữa các cá nhân”.

  Như vậy hiểu theo cách đơn giản, Team building là hoạt động xây dựng tập thể từ các đội, nhóm nhỏ, thông qua các hình thức bằng vận động hoặc trí tuệ. Dùng các hình thức vận động hoặc trí tuệ để kết nối các thành viên thành tập thể lớn.

  Du lịch Team building là việc công ty tổ chức một chuyến du lịch cho nhân viên và trong đó được lồng ghép kết hợp với tổ chức Trò chơi hội nhóm. Những trò chơi mang tính chất đồng đội, yêu cầu mỗi cá nhân phải phối hợp cùng nhau để hoàn thành thử thách. Từ đó, mỗi cá nhân sẽ tự rèn luyện cho mình những kỹ năng trong công việc, cuộc sống và quan trọng nhất là mục tiêu gắn kết tập thể đoàn kết.

  Xây dựng một tập thể gắn kết

  Ảnh: Xây dựng một tập thể gắn kết

  Du lịch Team building là một chương trình mang tính giải trí, thư giãn và đưa mọi người lại gần nhau để cùng thực hiện mục tiêu chung.Chính vì thế mà hình thức du lịch team building đang trở nên được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn.

  2. Lợi ích tour du lịch team building mang lại

  Sự thành công của một công ty, doanh nghiệp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố không chỉ là kỹ năng và năng lực làm việc của từng cá nhân mà là sự đoàn kết, làm việc nhóm, vì lợi ích chung. Vì thế việc tổ chức tour du lịch Team building sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

  (1) Teamwork (Làm việc nhóm)

  Các trò chơi trong chương trình Team building hầu hết là các trò chơi tập thể, vì thế mà các thành viên sẽ chia thành các đội nhóm tham gia. Thông thường các thành viên sẽ cố gắng làm việc để có kết quả, thành tích cho cá nhân, chứ ít khi cố gắng cho mục tiêu chung của nhóm.

  Hỗ trợ nhau tối đa

  Ảnh: Hỗ trợ nhau tối đa

  (2) Giúp thành viên tự tin hơn

  Một số nhân viên trong công ty thường sẽ e ngại không dám giao tiếp, làm việc cùng ai đó vì họ có tính nhút nhát, rụt rè hoặc có thể họ không tin tưởng về khả năng của đồng nghiệp hoặc có thể ngược lại (họ lo lắng mình không đủ năng lực để giải quyết, đảm trách công việc).

  (3) Tăng năng suất làm việc

  Các hoạt động team building được tổ chức nhằm mục đích giúp các thành viên trong công ty gắn kết và làm việc nhóm hiệu quả. Các trò chơi team building giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của việc làm việc nhóm, hợp tác và tận dụng tối đa các điểm mạnh điểm yếu của các thành viên từ đó phân nhiệm vụ hợp lý cho từng thành viên giúp tăng năng suất làm việc.

  (4) Giao tiếp

  Khi các thành viên trong công ty được đi du lịch sẽ thoải mái giao tiếp chia sẻ cuộc sống, làm đẹp, gia đình… mà không còn nặng nhọc chuyện công việc nữa.

  Thế nhưng việc đi du lịch kết hợp với tổ chức Team building sẽ giúp từng thành viên thoải mái giao tiếp không e ngại. Các trò chơi Team building hấp dẫn thú vị sẽ phá vỡ bức tường vô hình cho phép các thành viên được làm quen với nhau dễ dàng hơn. Mọi người sẽ tập trung vào mục tiêu chung rồi lên kế hoạch và cùng giành chiến thắng.

  Team building hiện đang là giải pháp hiệu quả để tăng sự phối hợp, tin tưởng của các thành viên trong đội nhóm, giúp gia tăng khả năng giao tiếp, tinh thần thoải mái.

  (5) Xây dựng niềm tin vững chắc

  Hoạt động team building sẽ giúp các thành viên được xả stress và tạo được những liên kết vững chắc của từng thành viên, giúp từng nhân viên thấu hiểu và tin tưởng nhau hơn. Từ đó hình thành niềm tin, tin tưởng và sẽ theo họ đi cùng với sự phát triển của doanh nghiệp.

  Thấu hiểu và tin tưởng nhau

  Ảnh: Thấu hiểu và tin tưởng nhau

  (6) Khuyến khích sáng tạo

  Du lịch kết hợp với hoạt động team building là việc đưa nhân viên ra khỏi môi trường công việc, văn phòng thường ngày, mang lại cho họ những niềm vui, xả stress. Vì thế mà môi trường này sẽ giúp nhân viên thoải mái trí tưởng tượng, sáng tạo hơn và giúp họ hoàn thành các nhiệm vụ của trò chơi.

  (7) Truyền thông nội bộ hiệu quả

  Hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều có các hoạt động truyền thông nội bộ tại công ty. Có rất nhiều cách truyền thông như viết email, đào tạo, ngày lễ hội hoặc những hoạt động văn hóa của doanh nghiệp.

  Với hoạt động team building nhân viên sẽ hiểu sâu sắc hơn và giúp ban lãnh đạo công ty, doanh nghiệp truyền đạt tới nhân viên dễ dàng hơn.

  3. Ỹ nghĩa tour du lịch team building

  Tổ chức team building là hoạt động cần thiết cho các doanh nghiệp. Đây không chỉ là hoạt động dành cho nhân viên, mà còn có ý nghĩa to lớn với doanh nghiệp như:

  (1) Phá vỡ bức tường vô hình giữa các thành viên trong Doanh nghiệp

  Việc giao tiếp giữa các thành viên trong các phần thi, trò chơi team building vô tình đã phá rào cản giữa các thành viên, cho dù không phải cùng phòng ban, xóa đi khoảng cách cá nhân giữa tập thể.

  (2) Phát huy khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân

  Mỗi phần game đều cần sự góp sức của tập thể, mỗi ý kiến sẽ giúp tập thể mạnh hơn và các thành viên sẽ có những ý kiến cá nhân giúp ta tự training chính mình, được khẳng định vị trí của mình trong team.

  Tăng năng suất làm việc

  Ảnh: Tăng năng suất làm việc

  (3) Khẳng định tầm quan trọng của làm việc nhóm

  Mục tiêu của chương trình team building là hướng đến tập thể vì vậy không thể cá nhân có thể tự gánh vác trách nhiệm tập thể, vì vậy các thử thách đều cần sự đồng lòng của cả tập thể.

  (4) Xây dựng lòng tin và hỗ trợ để cùng hoàn thành mục tiêu chung

  Tập thể cũng như 1 bức tường lớn cần có nhiều thành viên – viên gạch, tạo dựng lên, mỗi người có thế mạnh riêng vì vậy cần đan xen, hỗ trợ tạo niềm tin với đồng đội, cùng hướng tới mục tiêu.

  (5) Tăng cường nhận thức của các thành viên vào việc thay đổi để hoàn thiện bản thân

  Ai trong chúng ta cũng có thể trở thành team leader thông qua việc xây dựng kế hoạch, phân công công việc, vị trí và sắp xếp các thành viên. Như vậy không chỉ nhận ra tầm quan trọng của mình cũng như vai trò mắt xích từ các thành viên, khám phá ra được những vấn đề tiềm ẩn của nhóm.

  (6) Tạo động lực cho các thành viên khi tham gia vào những cuộc họp nhóm

  Trong chương trình ta có thể nhận thấy điểm mạnh của tập thể cũng như từng cá nhân, xây dựng niềm tin, tinh thần đoàn kết cùng hướng tới mục tiêu chung của công ty, tạo bầu không khí thư giãn thoải mái để giảm stress trong công việc hằng ngày.

   Ảnh: Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp

  Ngoài hữu ích dành cho cá nhân, tổ chức team building còn là nguồn tài nguyên to lớn cho doanh nghiệp như:

  – Tăng cường niềm tin nhân viên vào doanh nghiệp.

  – Xây dựng môi trường sáng tạo cho nhân viên.

  – Hình ảnh truyền thông của doanh nghiệp tới mọi người và địa phương.

  – Tư liệu TVC, báo chí, PR cho doanh nghiệp.

  – Cải thiện mối quan hệ giữa nhân viên với doanh nghiệp.

  – Tăng hiệu quả công việc.

  | Thông tin hữu ích về du lịch khác : vấn đề cần lưu ý khi du lịch teambuilding

  - Advertisment -

  MỚI NHẤT